Wednesday, June 15, 2016

ชายจูงเจ้าตูบตระเวนหางานแบบแพคคู่ ซึ้งใจในที่สุดก็ได้งานแล้ว
         เรื่องราวซึ้งใจ ชายป่วยทางสมองจนต้องมีสุนัขดูแล ตลอด ตกงานเพราะไม่มีใครต้องการจ้างแบบแพคคู่ แต่ตอนนี้ได้เข้าทำงานเป็นพนักงานต้อนรับลูกค้า หลังผู้จัดการใจดีให้โอกาสที่ไม่เคยมีใครหยิบยื่นให้

          สำนักข่าว CNN (วันที่ 9 มิถุยายน 2559) เปิดเผยเรื่องราวว่า โอเว่น ลิม่า ชาย ชาวแคนาดา ป่วยต้องทนทุกข์ทรมานจากอาการบาดเจ็บที่สมอง ซึ่งอาการนี้จะทำให้เขาไม่เข้าใจหากคนที่พูดด้วยพูดไวเกินไป เขาจึงจำเป็นต้องมีสุนัขคอยดูแลรับใช้นั่นก็เจ้าบลู โดยมันจะคอยช่วยสะกิดให้เขาใจเย็นลง และช่วยไม่ให้เขาเครียดมากขึ้นเวลาต้องเผชิญกับสถานการณ์นี้

          แม้ ว่าดูจากภายนอก โอเว่น จะดูเหมือนคนปกติก็ตาม แต่เขากลับมีปัญหาใหญ่ที่ต้องเผชิญคือ ด้วยอาการเช่นนี้ทำให้ไม่มีใครต้องการรับเขาเข้าทำงานด้วย โอเว่น บอกว่า ไปที่ไหนก็ไม่มีใครอยากจ้างคนที่ป่วย และต้องมีสุนัขคอยรับใช้ตลอดเวลาแบบเขาไปเป็นพนักงาน

          แต่ ที่สุดแล้วปัญหาของโอเว่นก็ดูเหมือนจะไม่หนักหนาเกินไปสำหรับ เปาโล กัลโล ผู้จัดการร้านวัสดุอุปกรณ์และของตกแต่งบ้านของบริษัทโลว์ส (Lowes) สาขาในรัฐซัสแคตเชวัน ประเทศแคนาดา ที่กำลังจะเปิดใหม่ในเร็ววันนี้ โดยผู้จัดการเปาโล สามารถหาตำแหน่งที่เหมาะกับโอเว่นและคู่หูได้ ด้วยการให้ทั้งคู่รับตำแหน่งเป็นพนักงานลูกค้าสัมพันธ์ คอยต้อนรับลูกค้าอยู่ที่ด้านหน้าร้าน และมียูนิฟอร์มให้ใส่สำหรับทั้งคู่เลยด้วย โดยเฉพาะเจ้าบลูมีชุดที่ตัดขึ้นให้เป็นพิเศษ น่าเอ็นดูเชียวล่ะ

          หลังจากเฟซบุ๊ก Lowe's Canada ได้โพสต์รูป 2 พนักงานใหม่ประจำร้าน ไม่น่าเชื่อว่าจะมีผู้คนหลั่งไหลมาชื่นชมยินดีเป็นจำนวนมาก น่าปลาบปลื้มใจอย่างที่สุด ซึ่งทางร้านเองเผยว่า ไม่ได้ต้องการสร้างกระแสโฆษณาสาขาใหม่แต่อย่างใด เพียงแค่อยากเปิดโอกาสให้กับเขาเช่นเดียวกับที่มีให้คนทั่วไป ๆ เท่านั้นเอง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Lowe's Canada
http://pet.kapook.com/view150472.html

No comments:

Post a Comment