Friday, March 24, 2017

หนุ่มรถบรรทุกเจอเหมียวจรจัดข้างทาง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของเพื่อนร่วมทางขี้อ้อน
        พบกับเจ้าเพอร์ซีขี้อ้อน จากอดีตเหมียวส้มจรจัดข้างทาง บาดเจ็บมาจนน่าสงสาร เจอคนขับรถบรรทุกใจดีจอดรับมาเลี้ยงให้เป็นเพื่อนร่วมเดินทาง ตอนนี้ชีวิตแฮปปี้แบบสุด ๆ ไปเลย

          เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2560 เว็บไซต์ LovMeow ได้เผยเรื่องราวน่ารักของเจ้าเพอร์ซี (Percy) เหมียวส้มจรจัดสุดโชคดี ที่บังเอิญมีคนขับรถบรรทุกใจดีไปพบเข้า จึงจอดรับให้ขึ้นมาบนรถ เป็นเพื่อนร่วมทางไปด้วย จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านมากว่า 1 ปีแล้ว ที่เจ้าเพอร์ซีได้เข้ามาในชีวิตของเขา และกลายเป็นคู่หูร่วมเดินทางไปด้วยกันตลอด

 
          ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีก่อนที่ พอล โรเบิร์ตสัน จะเจอเจ้าเพอร์ซี เขาได้สูญเสียเจ้าฮาววี่ แมวที่เขาเลี้ยงและพาไปไหนมาไหนด้วยอยู่นานหลายปี กระทั่งได้มาพบกับเจ้าเพอร์ซี เขาก็รู้ได้เลยว่า มันจะต้องมาคลายความเศร้าของเขาได้ เขาจึงตัดสินใจรับมันมาเลี้ยง พาขึ้นรถด้วยในตอนนั้น

  
        พอล เล่าว่า ตอนที่พบเจ้าเพอร์ซี ปลายหูของมันขาด ดวงตาข้างขวาบอบช้ำเล็กน้อย เบ้าตาเหมือนถูกกระแทกด้วยของแข็ง และขนคิ้วด้านเดียวกันนั้นก็หายไปด้วย รวมถึงเขี้ยวล่างด้านขวาของมันก็หายไปเช่นกัน

 
          เจ้าเพอร์ซี เป็นแมวที่ใจเย็น น่ารัก ขี้อ้อน สามารถเข้ากับวิถีชีวิตอาชีพขับรถของพอลได้เป็นอย่างดี ขณะที่พอลขับรถมันก็ชอบขึ้นมานั่งบนตักและเอาแก้มมาถูออดอ้อน พอลพามันร่วมออกเดินทางไปด้วยทุกที่ และในที่สุดมันก็กลายเป็นพระเอกประจำรถไปโดยปริยาย

 
          พอลแบ่งพื้นที่ในห้องโดยสารรถบรรทุกให้เป็นที่อยู่และหลับนอนของเจ้าเพอร์ซี ซึ่งที่ประจำของมันก็คือ มุมสบายริมกระจก ที่มันสามารถนอนอาบแดดได้ แถมสำคัญมันชอบไปนอนดูข้างทาง ดูสัตว์ นก และผู้คนผ่านทางกระจกหน้ารถนั้นด้วย

  
         พอลไม่จำเป็นต้องมีนาฬิกาปลุกเลย ในตอนเช้าหลังจากเขานอนหลับพักผ่อน เจ้าเหมียวเพอร์ซีจะกระโดดขึ้นมาแหย่เล่นที่ใกล้ ๆ ใบหน้าของเขาเป็นการปลุกให้ตื่น เวลาออกเดินทางทั้งคู่ก็จะมีพักหยอกล้อเล่นด้วยกัน และตกตอนเย็นก็กินอาหารด้วยกัน

 
           จนถึงตอนนี้ทั้งพอลและเจ้าเหมียวเพอร์ซีต่างก็ไม่ต้องเหงาโดดเดี่ยวอีกต่อไป ต่างแบ่งปันความรักให้กันทุกวัน พอลจะคอยกอดให้ความอบอุ่นกับมันอยู่บ่อยครั้ง เขาอยากให้มันรู้สึกปลอดภัย ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอันตรายกับมันอีกต่อไปแล้ว เพราะตั้งแต่วันนั้นและต่อไปเขาจะดูและมันไว้เอง เป็นคู่หูที่น่ารักและน่าประทับใจสุด ๆ

https://pet.kapook.com/view168240.html

No comments:

Post a Comment