Monday, January 9, 2017

ชื่นใจ ! ตูบที่ถูกเจ้าของทิ้งตอนย้ายบ้าน เผยรอยยิ้มกว้าง หลังมีชีวิตดี๊ดีที่บ้านใหม่
             เจ้าบู สุนัขที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ตอนย้ายบ้าน นอนรอเจ้าของอยู่นานไม่ยอมไปไหน ตอนนี้มีชีวิตใหม่ที่สดใสแล้ว เมื่อมีคนใจดีพร้อมให้ความรัก รับมันไปอยู่ด้วย

              หลาย ๆ คนคงจะจำกันได้สำหรับเรื่องราวของ "เจ้าบู" สุนัขพันธุ์พิตบูลผู้น่าสงสาร ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และเครื่องนอนเก่า ๆ หลังย้ายออกจากบ้าน แต่มันยังคงเฝ้ารอเจ้าของอยู่เช่นนั้นไม่ยอมไปไหน ซึ่งเรื่องของเจ้าบูเอาทุกคนหลงรักในความซื่อสัตย์ของมันที่เฝ้ารอให้เจ้าของกลับมาหาอยู่เป็นเดือน ๆ (อ่านข่าว : สุดเศร้า เจ้าตูบนอนรอเจ้าของนานเป็นเดือน หลังถูกทิ้งไว้ตอนย้ายบ้าน ) ล่าสุด ณ ตอนนี้ ชีวิตของบูเปลี่ยนไป เพราะมีคนใจดียื่นมาเข้ามารับบูไปอยู่ด้วยแล้ว

  
            โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2560 เผยว่า หลังจากที่ไมค์ ดีเซล ผู้ก่อตั้งชมรมอาสาช่วยเหลือสุนัขแห่งดีทรอยต์ มาช่วยเหลือเจ้าบู สุนัขที่น่าสงสารตัวนี้ เรื่องราวของบูก็เผยแพร่ไปทั่ว และในเวลาเพียงไม่นานก็มีคนติดต่อหาไมค์เพื่อขอรับบูไปเลี้ยง เธอเป็นผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในเมืองดีทรอยต์และรักสุนัขเป็นอย่างมาก

 
             "ชีวิตบูดีขึ้นมากครับ ผู้หญิงที่รับบูไปเลี้ยง เธอรักสุนัขและมีเวลามากมายให้กับมัน บูมีชีวิตใหม่ที่ดีและมีอิสระ อาหารการกินก็ดีมากครับ มันได้กินไก่ย่าง เนื้อฟิเลต์มิญยองเป็นประจำ จนตอนนี้เหมือนจะกลายเป็นเจ้าตูบที่ถูกโอ๋ไปแล้วล่ะครับ" ไมค์พูดถึงชีวิตใหม่ของเจ้าพิตบูลอย่างติดตลก

 
             เจ้านายคนใหม่ของบูรักบูมาก ชีวิตมันเปลี่ยนไปแล้ว สภาพร่างกายของมันดีขึ้นมาก สภาพจิตใจก็เช่นกัน ถึงแม้ว่าบูจะได้ครอบครัวใหม่ที่รักและดูแลอย่างดี แต่บูก็ไม่เคยลืมไมค์ ชายผู้เอื้อมมือเข้ามาช่วยเหลือมันให้ได้พบชีวิตใหม่ และบูดีใจทุกครั้งที่ไมค์มาเยี่ยมมัน

             "ผมไปเยี่ยมบูบ่อย ๆ ครับ ผมไปหามันราว 6 หรือ 8 ครั้งได้ ผมมีความสุขมากที่เห็นมันมีชีวิตที่ดีและมีความสุข ผมดีใจมากจริงครับ ๆ " ไมค์กล่าว 

   
             เรื่องราวของบูแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่า มันเป็นสุนัขที่แสนดีมากจริง ๆ ถึงแม้ว่าจะโดนเจ้าของทิ้ง แต่ก็นอนเฝ้าหน้าบ้านอยู่เป็นเดือน ๆ หวังให้เจ้าของกลับมารับ และเมื่อมีคนช่วยเหลือจนได้ชีวิตใหม่ ก็ไม่ลืมคนที่ช่วยชีวิตมันเอาไว้ เรียกได้ว่าทั้งน่ารักและซื่อสัตย์อย่างมากเลยจริง ๆ

  
http://pet.kapook.com/view164021.html

No comments:

Post a Comment