Thursday, February 9, 2017

น้ำตาซึม หนุ่มน้อยนั่งเล่าเรื่องไปโรงเรียนวันแรกให้น้องชายฝาแฝดฟัง...ที่ข้างหลุมศพ
              คุณแม่น้ำตาซึม ลูกชายนั่งเล่าเรื่องราวที่ไปโรงเรียนวันแรกให้น้องชายฝาแฝดฟังที่ข้างหลุมฝังศพ สายสัมพันธ์รักแน่นแฟ้น แม้หนึ่งชีวิตจะจากไปแล้ว

               เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560 เว็บไซต์มิเรอร์  เผยภาพพร้อมเรื่องราวของ วอร์คเกอร์ ไมริค เด็กชายชาวอเมริกัน จากรัฐแอละแบมา ที่ตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยมีโอกาสได้เห็นหน้าของวิลลิส น้องชายฝาแฝด เลยสักครั้ง เนื่องจากเขาเสียชีวิตจากไปตั้งแต่ยังอยู่ในท้องของแม่ ราวกับว่าโชคชะตาเล่นตลก ลิขิตให้ทั้งคู่มาเกิดคู่กันแต่สุดท้ายก็พรากหนึ่งชีวิตให้จากไปโดยที่ยังไม่ได้เห็นหน้ากันและกัน แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น กลับดูเหมือนว่าสายสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องฝาแฝดคู่นี้จะไม่หายไปไหนเลย

  
              ในวันหนึ่ง เมื่อตอนที่วอร์คเกอร์อายุ 5 ขวบ เพิ่งเข้าเรียนชั้นอนุบาลเป็นวันแรก เขาได้มาขอให้คุณแม่พาไปเยี่ยมหลุมฝังศพของน้องชายฝาแฝด โดยบอกว่าอยากจะเล่าเรื่องที่โรงเรียนให้เขาฟัง เมื่อไปถึงเขาก็รีบวิ่งตรงไปหาวิลลิส พร้อมกับนั่งเอาหลังพิงป้ายของหลุมฝังศพ ทางคุณแม่เมื่อได้เห็นภาพของลูกชายนั้น ก็ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เช่นกัน

               คุณแม่บรู๊คเล่าว่า เธอแต่งงานกับไมเคิลสามี จากนั้นก็ตั้งท้อง เมื่อทั้งคู่ทราบว่าจะมีลูกแฝดก็ดีใจและตื่นเต้นเป็นอย่างมาก จนกระทั่งสัปดาห์ที่ 24 เธอและสามีถึงทราบว่า วิลลิส ไม่อยู่กับเธอแล้ว เสียชีวิตในครรภ์ไปแล้ว 1 สัปดาห์ เนื่องจากเกิดภาวะ TT TS (Twin to Twin Transfusion Syndrome) คือทารกในครรภ์มีการถ่ายเทเลือดระหว่างกัน ใช้รกร่วมกัน ส่งผลให้เกิดภาวะขาดสมดุล ทารกมีภาวะขาดเลือด เกิดการเจริญเติบโตผิดปกติ พิการ ไปจนถึงเสียชีวิต เช่นกรณีนี้

               วิลลิสมีอายุได้เพียง 23 สัปดาห์ ซึ่งในขณะนั้นบรู๊คและไมเคิลได้เตรียมซื้อชุดและของใช้เตรียมไว้ให้ลูกชายฝาแฝดทั้งคู่หมดทุกอย่างแล้ว บรู๊ค เล่าว่า วันนั้นหลังจากที่ทราบข่าว เธอกลับบ้านด้วยหัวใจที่แตกสลาย ได้แต่นั่งมองของที่เธอซื้อไว้เป็นคู่ ๆ เตรียมรอให้พวกเขาก่อนหน้านั้นเพียงเดือนเดียว แต่อย่างน้อยพระเจ้าก็ยังไม่ใจร้ายเกินไป ในวันที่วอร์คเกอร์คลอดออกมา เขาปลอดภัยและแข็งแรงสมบูรณ์ดี ราวกับว่าน้องชายจากไป และได้ให้ชีวิตใหม่กับพี่ชาย ซึ่งเหตุการณ์ในตอนนั้น มันทำให้เธอรู้สึกทั้งเศร้าและสุขใจไปพร้อม ๆ กัน 


            ตอนนี้วอร์คเกอร์ โตเป็นหนุ่มน้อยอายุได้ 9 ขวบแล้ว แต่เขาก็ยังไม่เคยลืมน้องชายฝาแฝดเลย เขามักจะขอให้คุณแม่พาไปเยี่ยมน้องชายอยู่เสมอ อย่างน้อยทุก ๆ วันหยุดเขาจะต้องไปหาวิลลิส และบางวันเขาก็จะมาขอให้คุณแม่พาไปเป็นกรณีพิเศษ และทุก ๆ ครั้งที่ไปหาน้อง เขาจะไปนั่งคุย วิ่งเล่น รวมไปถึงกอดน้องชายด้วย

 
               บรู๊ค เผยว่า สายใยความสัมพันธ์ของฝาแฝดทั้งสองแน่นแฟ้นมาก แม้หนึ่งชีวิตจะจากโลกไปแล้ว แต่ก็ไม่อาจจะแยกเขาทั้งคู่ได้เลยจริง ๆ และเธอเชื่อว่าวิลลิสไม่ได้จากไปไหน ยังคงอยู่ใกล้ ๆ กับพี่ชายของเขา และคิดเขาก็คงจะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกับวอร์คเกอร์ตอนนี้  
https://hilight.kapook.com/view/148969

No comments:

Post a Comment