Friday, November 25, 2016

ขอแค่มั่นใจ ! สาวร่างยักษ์เมินฉายา "ก็อดซิลล่า" มุ่งหน้าสู่การเป็นนางแบบ          สาวร่างยักษ์ผู้ถูกล้อว่า "ก็อตซิลล่า" เมินเฉยต่อถ้อยคำทำร้ายจิตใจ จนได้ทำงานเป็นนางแบบ เชื่อความแตกต่างของแต่ละคนไม่ใช่เรื่องน่าอาย ขอให้ยอมรับตัวเอง ในแบบที่ตัวเองเป็น

          ไม่ว่าเราจะมีรูปร่างแบบใด สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือความเคารพและรักในตัวเอง การยอมรับตัวเองในสิ่งที่เป็นอยู่ น่าจะเป็นหนทางที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน และนั่นคือสิ่งที่ อาลีย์ สตอสซ์ สาวร่างใหญ่ผู้เคยถูกเพื่อน ๆ ล้อว่าเป็น "ก็อตซิลล่า" อยากจะบอกกับผู้หญิงทุกคน 


          โดยเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เว็บไซต์มิเรอร์ เปิดเผยว่า อาลีย์เป็นเด็กสาวที่เกิดมาพร้อมกับความสูงจนมักจะเป็นจุดสนใจของเพื่อน ๆ ด้วยความสูงถึง 182 เซนติเมตร ทั้งที่ยังอายุแค่ 12 ปี ทำให้เพื่อน ๆ ปากร้ายมักจะแกล้งและตั้งฉายาล้อเลียนเธอว่าเป็น "สัตว์ประหลาด" หรือไม่ก็ "ก็อตซิลล่า" ซึ่งนั่นทำให้ตัวเธอในวัยเยาว์มักจะจมอยู่กับความวิตกกังวล และรู้สึกประหม่าอยู่เสมอ


          แต่แล้วในที่สุดเธอก็ก้าวผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ เธอเลิกที่จะเมินเฉยต่อคำว่าร้ายต่าง ๆ และมุ่งหน้าสู่เส้นทางที่ดีกว่าของชีวิต นั่นก็คือ...การเป็นนางแบบ 


          ด้วยส่วนสูงของอาลีย์ ทำให้ช่วงอายุ 20 ต้น ๆ ของเธอเต็มไปด้วยสีสันจากการรับงานถ่ายแบบให้กับเว็บไซต์ Amazon เธอมักจะโพสท่าอุ้มผู้ชายที่ตัวเล็กกว่า รวมถึงให้พวกเขานั่งตัก แต่แล้วจากนั้นอาชีพนางแบบของเธอก็มีอันต้องหยุดลง หลังจากประสบอุบัติเหตุระหว่างการทำงานจนข้อเท้าหัก 


          "ฉันอุ้มผู้ชายน้ำหนัก 86 กิโลกรัม ตอนที่ฉันกำลังใส่ส้นสูง มันไม่มั่นคงและลื่น จนข้อเท้าของฉันหัก ในตอนนั้นฉันจึงตัดสินใจที่จะเลิก จริงอยู่ว่างานนี้ได้เงินดีและมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจให้ แต่สุดท้ายฉันก็เริ่มเบื่อกับการต้องทำอะไรซ้ำ ๆ" อาลีย์ กล่าว
 ความสูงไม่ใช่ปมด้อยของเธออีกต่อไป แถมมันยังช่วยนำความรักมาสู่ชีวิตของอาลีย์อีกด้วย เมื่อเธอได้พบรักกับ ซีน เว็บบ์ ชายหนุ่มคนนี้ในร้านพิซซ่า ซึ่งแฟนหนุ่มของเธอยอมรับว่าเขารู้สึกถูกผู้หญิงคนนี้ดึงดูดเข้าอย่างจัง 


          "ผมเตี้ยกว่าเธอ 12 เซนติเมตร เราได้รับความสนใจจากคนอย่างมากตอนเดินไปที่ต่าง ๆ แต่ผมมองว่ามันเป็นความสนใจในแง่ดี ผมรักในสิ่งที่เธอเป็น ความสูงนั้นเป็นสิ่งวิเศษ มันดึงดูดผมมาก แต่การได้รู้จักทุกสิ่งที่เป็นตัวเธอนั้น ช่างเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่กว่าขนาดตัวของเธอมาก" ซีน กล่าว


  ตอนนี้อาลีย์ในวัย 27 ปี มีความสูงถึง 205 เซนติเมตร และแม้ว่าเธอจะยังไม่เจอคนที่สูงพอ ๆ กับเธอ แต่เธอก็เชื่อมั่นว่าจะต้องมีคนที่ตัวสูงเช่นนี้ พร้อมกันนี้เธอยังหวังจะสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนรักในความต่างของตัวเอง "คุณค่าของเรานั้นไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอก พยายามอย่าปล่อยความให้รู้สึกว่า ฉันไม่สวย เข้ามามีผลกระทบต่อตัวเรา เพราะมันไม่จริงเลย" อาลีย์ กล่าว


ภาพจาก Instagram alystosz

http://women.kapook.com/view161404.html

No comments:

Post a Comment