Saturday, June 24, 2017

พบลูกแกะประหลาดคล้ายมนุษย์ ชาวบ้านเชื่อเป็นปีศาจครึ่งคนครึ่งสัตว์
         ชาวบ้านในแอฟริกาใต้พบลูกแกะประหลาด รูปร่างหน้าตาคล้ายมนุษย์ เชื่อเป็นปีศาจมาเกิด ด้านสัตวแพทย์โต้ เป็นแค่ลูกแกะที่เกิดมาผิดปกติเพราะติดเชื้อไวรัส

          เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า ชาวบ้านในตำบลคริสฮานี ในพื้นที่อีสเทิร์น เคป ประเทศแอฟริกาใต้ ต่างก็ตกอกตกใจและรู้สึกสะพรึงกลัวไปตาม ๆ กัน หลังพบว่ามีลูกแกะตัวหนึ่งคลอดออกมามีรูปร่างแปลกหลาด ลักษณะไม่เหมือนกับลูกแกะปกติทั่วไป แต่มีผิวหนังและหน้าตาคล้ายกับมนุษย์ 


           ลูกแกะตัวดังกล่าวตายตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ แม่ของมันเป็นแกะของผู้หญิงที่ชื่อ เลดี้ เฟรียร์ โดยชาวบ้านที่พบเห็นลูกแกะตัวนี้ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าแกะตัวนี้คือปีศาจมาเกิด และก็คาดเดากันไปต่าง ๆ นานา บ้างก็ว่ามันเกิดขึ้นเพราะแม่ของมันถูกฉีดสเปิร์มมนุษย์เข้าไปจนตั้งท้อง ส่วนคนอื่น ๆ ที่ได้เห็นรูปมัน ต่างก็วิเคราะห์กันว่ามันอาจจะเป็นภาพปลอม หรือไม่ก็เป็นรูปถ่ายที่ถูกตัดต่อขึ้น


         แต่เจ้าหน้าที่จากกรมพัฒนาชนบทในอีสเทิร์น เคป ยืนยันว่าลูกแกะตัวนี้มีอยู่จริง และภาพที่เห็นปรากฎบนอินเทอร์เน็ตก็เป็นภาพจริง ไม่ได้มีการตัดต่อแต่อย่างใด ด้าน น.สพ. ลูบาบาโล เอ็มอาร์เวบี หัวหน้าฝ่ายบริการสัตวแพทย์ กล่าวว่า มันเป็นลูกแกะธรรมดา ๆ ตัวหนึ่ง ไม่ใช่ภูตผีปีศาจอะไรตามที่ชาวบ้านเชื่อ สาเหตุที่มันหน้าตาเป็นเช่นนี้ เพราะแม่ของมันติดเชื้อไวรัสในระยะแรกของการตั้งครรภ์

          "การที่แม่สัตว์จะติดเชื้อไวรัสตั้งแต่ตอนแรก ๆ ที่ตั้งท้องนั้น มันไม่ใช่เรื่องแปลกประหลาดอะไร โดยไวรัสเหล่านี้ส่งผลให้เกิดความผิดปกติต่อทารกในครรภ์ ลูกแกะตัวนี้ก็เช่นกัน"


         "เราขอยืนยันว่าลูกแกะตัวนี้ไม่ได้ขึ้นจากสเปิร์มของมนุษย์อย่างแน่นอน และอยากให้ชาวบ้านเลิกตื่นตระหนตกใจ เพราะมันคือลูกแกะธรรมดาที่แค่เกิดมาผิดปกติ ไม่ได้มีวิญญาณร้ายอะไรสิงสู่"

          น.สพ. เอ็มอาร์เวบี วิเคราะห์ว่า ตามปกติแล้วแกะจะใช้เวลาตั้งท้องนานประมาณ 150 วัน ซึ่งแปลว่าแม่ของลูกแกะประหลาดตัวนี้ท้องเมื่อราว 5 เดือนก่อน ซึ่งตรงกับช่วงที่มีฝนตกหนัก มีความชื้นสูง และมียุงชุกชุม จึงคาดว่ามันน่าจะติดเชื้อไวรัสตั้งแต่ตอนนั้น

ภาพจาก gistreel.com
https://hilight.kapook.com/view/155612

No comments:

Post a Comment